Cập nhật12:37:52 AM GMT

Bạn đang xem: Tin tức 24h tổng hợp

TIN TỨC 24H

TRUNG TÂM ẨM THỰC HUẾ TẠI BUÔN MA THUỘT

Email In PDF.
TRUNG TÂM ẨM THỰC HUẾ tại BUÔN MA THUỘT. Địa chỉ: 3/1A Giải Phóng - Phường Tân Thành - Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk (Ngay Ngã 3 Giải Phóng - Lê Duẩn sau nhà nghỉ 555).

Trung tâm có các món ăn chính của Huế như:

- Buổi sáng: BÚN BÒ, GIÒ, CHÌA, TÁI, NẠM..; Đặc biệt: còn có Phở GÀ ĐÔNG TẢO, Thịt gà Đông Tảo, Cháo Bồ câu Pháp...

- Buổi chiều: Bánh bèo, Bánh bột lọc, bánh nậm, chả Huế, nem Huế, bún hến, cơm hến và nhiều món nổi tiếng khác của Huế nữa...

Rất hân hạnh phục vụ quý khách!
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 Bún bò đậm đà chất Huế

Phở Gà Đông Tảo tiến vua 

Cháo Bồ câu pháp

Thịt gà Đông Tảo tiến vua

Bánh Nậm Huế

Bánh Bột Lọc Huế

Chả Huế

Nem Huế

 

 

 Bún hến

TRUNG TÂM ẨM THỰC HUẾ tại BUÔN MA THUỘT. Địa chỉ: 3/1A Giải Phóng - Phường Tân Thành - Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk (Ngay Ngã 3 Giải Phóng - Lê Duẩn sau nhà nghỉ 555).

 
Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 13 Tháng 6 2017 09:38

PHỞ GÀ ĐÔNG TẢO TIẾN VUA tại Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Email In PDF.
Với giá dao động từ 2 triệu đồng trở lên (mua nguyên con), hoặc 500.000 đồng/kg thì rất ít người dám bỏ tiền mua nguyên một con gà Đông Tảo tiến vua về để cả gia đình thưởng thức. Để giúp các bạn có cơ hội thưởng thức món thịt Gà Tiến Vua cao cấp nổi tiếng này.

HÃY MỘT LẦN THỬ LÀM VUA

Gà Đông Tảo hay gà Đông Cảo là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam, không nơi nào trên thế giới có. Đặc điểm nổi bật của loại gà này là cặp chân chân to như chân rồng, khi trưởng thành có thể nặng trên 4,5kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái). Gà Đông tảo được biết đến là giống gà quí hiếm. Thời xưa, giống gà này được sử dụng để cung tiến cho Vua Chúa bởi những giá trị về mặt dinh dưỡng và tinh thần của nó. Ngày nay, gà Đông tảo vẫn được nhiều gia đình ưa chuộng, sử dụng trong những dịp lễ tết.

Gà Đông Tảo có da dày, dai mà rất giòn, lại ít mỡ, thịt có nhiều chất đạm. Khi nấu chín, thịt gà ăn giòn, màu rất giống với màu của thịt bò nấu chín. Thịt Gà Đông Tảo chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn nhiều người chưa biết tới giá trị dinh dưỡng mà giống gà này mang lại. So với gà thường thì giống gà Tiến Vua này có một giá trị về dinh dưỡng cơ thể rất cao, cung cấp được nhiều nguồn dinh dưỡng trong y học như phòng các bệnh về phong hàn, tỳ vị, bổ não, an thần làm giảm mệt mỏi. Trong dinh dưỡng hàng ngày, cung cấp một lượng chất lớn chứa nhiều vitamin B1, B2, A,C,... và các loại amino axit giúp tổng hợp chất trong cơ thể.
Theo các nhà dinh dưỡng học, thịt Gà Đông Tảo là thực phẩm chất lượng cao, con người rất dễ hấp thu và tiêu hóa. Trong thịt gà chứa các loại vitamin khác nhau B1, B2, A, E, C, chất albumin, chất béo, canxi, phôtpho và sắt.


Trong Đông Y, thịt loại gà này có tính ôn ngọt, bổ dưỡng, giúp bổ phổi, không độc. Ngoài ra, nó còn giúp chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, có tác dụng bổ âm tỳ vị, bổ khí huyết và thận.

Với những người đang bệnh lâu ngày, giúp bồi bổ tốt, hấp thu dưỡng chất dễ dàng hơn, đặc biệt là những người bệnh dạ dày, phong hàn, suy yếu không ăn uống được. Thịt gà quý hiếm này còn giúp trừ phong, bổ khí huyết.


Thịt Gà Đông Tảo giúp giảm stress. Ăn thịt gà này có thể bồi bổ trí não, làm giảm mệt nhọc. Trong thịt giống gà Tiến Vua này có chứa hàm lượng protein và phức hợp amino axit; ảnh hưởng tích cực tới não bộ, giúp phấn chấn tinh thần và giảm lo âu, căng thẳng. Đặc biệt, nó có tác dụng tích cực tới tim mạch và cải thiện huyết áp.

BÚN BÒ HUẾ CỐ ĐÔ CHÍNH HIỆU - TRUNG TÂM ẨM THỰC HUẾ TẠI BUÔN MA THUỘT (3/1A Giải Phóng - Phường Tân Thành - TP. Buôn Ma Thuột - ngay ngã 3 Giải Phóng - Lê Duẩn)

Bánh Bột lọc và Bánh Nậm Huế tại Buôn Ma Thuột

Email In PDF.

Bánh bột lọc Huế cũng có hai thứ: thứ có bọc lá chuối rồi hấp và thứ để trần thả vào trong nồi nuước sôi để luộc cho chín. Thứ luộc sôi nầy còn có tên là bánh quai vạc, khi chín vớt ra để trên dĩa và được bôi mỡõ hành lên mặt. Cả hai thứ bánh đều làm bằng bột lọc, bọc nhụy tôm thịt, khi chín bột trở nên trong, thấy rõ được tôm thịt phía trong. Ăn bánh bột lọc cũng không nên ăn khi quá nóng, phải đợi khi hơi nguội mới dễ cắn hơn vì cứng mình hơn.

Bánh bột lọc là thứ độn bụng và thường được chấm với nước mắm mặn mới ngon. Chén mước mắm chấm bánh bột lọc thường có trái ớt xanh, thứ ớt chìa vôi, được xé từng mảnh nhỏ dầm trong nước mắm. Ớt xé nhỏ vừa cho từng mảnh ớt dòn, vừa tản mát các hột ớt, vừa để lộ cuống ớt với màng ớt mà ngày nay người ta biết là nơi tập trung của tinh túy cay Capsaicin. Dân Huế qua kinh nghiệm của tiền nhân của họ truyền lại, đã biết nghề ăn ớt từ lâu. Họ ăn ớt, vừa cắn vừa ăn, vừa ăn vừa hít hà, thiệt không có gì thú bằng.

 BÚN BÒ HUẾ CỐ ĐÔ - TRUNG TÂM ẨM THỰC HUẾ tại BUÔN MA THUỘT. Địa chỉ: 3/1A Giải Phóng - Phường Tân Thành - Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk (Ngay Ngã 3 Giải Phóng - Lê Duẩn sau nhà nghỉ 555).

 

 

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 19 Tháng 10 2017 08:20

Bánh nậm Huế và bánh lá Huế - Trung tâm Ẩm thực Huế tại Buôn Ma Thuột

Email In PDF.

Bánh nậm Huế và bánh lá Huế tuy có người ăn đã nhiều lần nhưng hình như họ vẫn còn lẫn lộn hai thứ bánh đó. Cả hai đều được gói lá chuối, lá đon, đều lép dẹp và đều phải hấp hơi cho chín. Đối với họ, bánh lá và bánh nậm đều sàng sàng giống nhau, ăn bánh lá cũng như ăn bánh nậm. Không có gì phản văn hóa bằng! Đối với dân Huế, bánh lá rõ ràng khác hẳn với bánh nậm: bánh lá mỏng hơn bánh nậm và bánh lá chỉ dùng tôm làmø nhân còn bánh nậm có nhân vừa với thịt bằm và vừa với tôm bằm. Người Mường họ cũng có péng la với nhụy là cá bằm, thứ cá bắt được từ các sông các suối ù.

Do đó, suy nghiệm từ chiếc bánh lá, ta có thể nói liên hệï giữa người Huế và người Mường không phải là không có, nghĩa là bánh lá của Huế đã có mặt từ mấy chục thế kỷ trước. Bánh lá thưòng được ăn kèm với chả tôm Huế. Khi ăn, bánh lá có thể được cuốn laị thành từng cuộn tròn hoặc cuốn cả miếng chả tôm màu hồng bên trong. Cũng như tất cả các món ăn Huế khác, bánh lá và bánh nậm thường không nên ăn quá nóng mà phải để cho hơi nguội mới ăn, cho đến khi mình bánh đã chắc, dễ lóc dễ lột, ăn mới ngon. Chiếc bánh lúc đó dễ bóc ra khỏi lá và cũng dễ cuốn tròn lại, không bị bể ra, không bấy ra. Chả tôm ăn kèm bánh lá thường được cắt theo hình thoi và dọn trên dĩa riêng đặt trong mâm. Chả tôm ăn phải có cái dòn của con tôm còn tươi khi bóc vỏ, không mềm nhão do pha quá nhiều bột. Nếu chả tôm ngon thì chỉ thoáng một cái là dĩa chả tôm sẽ trống rỗng, nằm chờ hơ. Có thể nói, dân Huế ăn thiệt đaị sành điệu cho rồi! Bánh lá thường được các cụ thích vì các cụ cho là ăn nho nhã. Bánh nậm thường đểû cho trẻ con ăn buổi chiều, hoặc cho kẻ đau mới dậy. Bánh lá và bánh nậm không phải để ăn độn bụng cho no.

Ăn như vậy, các cụ bảo là ăn theo lối phàm phu tục tử. Ngoài ra, bánh nậm mà được chấm với nứơc mắm nguyên chất thì hương vị sẽ đậm đà hơn. Và lẽ tất nhiên, nếu có trái ớt đi cùng thì thiệt là nhứt hạng.

 BÚN BÒ HUẾ CỐ ĐÔ - TRUNG TÂM ẨM THỰC HUẾ tại BUÔN MA THUỘT.

Địa chỉ: 3/1A Giải Phóng - Phường Tân Thành - Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk (Ngay Ngã 3 Giải Phóng - Lê Duẩn sau nhà nghỉ 555).

Bánh bèo Huế- Trung tâm Ẩm thực Huế tại Buôn Ma Thuột

Email In PDF.
Ở Huế bây giờ người ta thường chiều theo thị hiếu và túi tiền của khách ăn từ xa tới muốn thưởng thức một lần cho biết đồ ăn Huế. Họ dọn cho khách ăn một dĩa vừa bánh bèo, vừa bánh nậm và bánh bột lọc bằng một tên gọi không mấy gợi cảm là bèo nậm lọc, tức một thứ hỗn hợp combo bát nháo. Ăn bánh Huế như vậy là không đúng theo văn hóa Huế. Ăn các thứ bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc ấy cũng phải biết cách ăn cho đúng mới ngon, mới có ý nghĩa. Ăn mỗi thứ riêng rẽ mới thấy được cái đặc biệt của bánh, cái tài của người nội trợ.

Bánh bèo phải mỏng, phải có xoáy. Bánh nậm phải lép và khi cuốn lại không gãy hoặc không nát ra. Bánh bột lọc phải trong, nhụy tôm thịt bên trong phải bắt mắt và khi ăn phải vừa béo lại vừa thơm. Ba thứ bánh Huế trong combo nầy lại dùng nước chấm khác nhau, làm sao có thể đi cùng với nhau trong combo bèo nậm lọc được. Bánh bèo dùng nước chấm ngọt, bánh nậm không cần dùng nuớc chấm nhưng bánh bột lọc thi phải dùng nứơc chấm mặn mới ngon. Rắc rối là thế.
 
Ăn bánh bèo Huế người ta có thể húp phần nước mắm còn lại trong chén, cùng với nhụy tôm còn sót lại dưới đáy chén, không phải vì tiếc của nhưng chỉ như thế mới ngon, mới thấm thía. Đấy là chưa kể ăn cho đúng điệu thì phải ăn bánh ngay trong chiếc chén đỗ bánh bằng đất, lúc đang nóng mới lấy ra từ lò hấp. Chén đang nóng thường được vất vội ra ngoài khi lấy ra cho kịp giả khác nên miệng chén thường có sứt có bễ. Cũng không hề gì. Chiếc bánh ăn trong chén sẽ ngon hơn vì thấm nước mắm hơn. Rứa mới thiệt là sành điệu. Ăn xong mỗi chén, người ta còn sắp chén chồng nhau rồi đếm chén để xem ai ăn nhiều ai ăn ít. Người ăn nhiều là người có sức sống đang lên, người ăn ít là người có thể chất yếu đuối, cô mô mà thèm lấy. Dân sành ăn thường không ăn bánh bèo ở tiệm mà phải đợi cho được O bánh bèo nách với cái rổ bánh dưới tay mới ăn.Bánh bèo nách ăn ngon đặc biệt, không phải vì cái hơi hướm của O bánh bèo còn sót lại mà vì chiếc bánh của O đỗ đã mỏng mà lại có xoáy. Chiếc bánh trông rất bắt mắt. Đó là dấu hiệu, là icon của dân đổ bánh bèo nhà nghề.
 
Lại thêm, bánh của O ngon là vì cái nhẹ nhàng của bàn tay O khi lấy chiếc bánh chưa chầy nhụy từ rá bánh ra, là vì cái trìu mến của O khi O sắp bánh trong cái dĩa nhỏ với chiếc chèo tre trên tay, hai ngón tay kẹp sát mũi chèo đặt nhẹ từng chiếc, từng chiếc bánh xuống lòng dĩa. Rồi O phất. O phất cái cuống lá chuối dài bằng gang tay với một đầu tòe ra trên dĩa bánh bèo sau khi nhúng vào chén mỡ nước. Đó là giai đoạn chầy bánh bèo mà dân Huế tinh nghịch một thời đã ví von với hoạt cảnh của người yếu sinh lý, khóc ba tiếng cười ba tiếng rồi ra về. Bàn tay O thoăn thoắt, ban ơn mưa móc rải nhụy tôm hồng trên dĩa bánh trước khi bưng đến cho khách ăn.
 
Ăn chiếc bánh bèo nách đó cùng với lát thịt phay xắt mỏng chấm với nưốc mắm mặn, ai mà nỡ rời Huế cho đành !
 Hãyđến thưởng thức Bánh bèo Huế tại:
 BÚN BÒ HUẾ CỐ ĐÔ - TRUNG TÂM ẨM THỰC HUẾ TẠI BUÔN MA THUỘT tại địa chỉ: 3/1A GIẢI PHÓNG - P. TÂN THÀNH - BUÔN MA THUỘT - ĐẮK LẮK.

Trang 1 trong tổng số 17

Quảng cáo VIP 1

Quảng cáo VIP 2

 

Quảng cáo VIP 3

Ảnh đẹp Tây nguyên

This page require Adobe Flash 9.0 (or higher) plug in.