Cập nhật08:40:10 AM GMT

Bạn đang xem: Tin 24h Tin thường nhật BÁN GIỐNG GÀ ĐÔNG CẢO (ĐÔNG TẢO) VÀ GÀ 9 CỰA TẠI BUÔN MA THUỘT - ĐẮK LẮK

BÁN GIỐNG GÀ ĐÔNG CẢO (ĐÔNG TẢO) VÀ GÀ 9 CỰA TẠI BUÔN MA THUỘT - ĐẮK LẮK

Email In PDF.
Gà Đông Tảo hay gà Đông Cảo là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam, không nơi nào trên thế giới có. Đặc điểm nổi bật của loại gà này là cặp chân xấu xí, đôi chân to và thô, khi trưởng thành có thể nặng trên 4,5kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái). Đây là loài gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, người dân trước đây thường dùng để cúng tế-hội hè, hay tiến Vua. Gà Đông Tảo thuộc danh sách các giống gia cầm quí hiếm của Việt Nam hiện đang được bảo tồn nguồn gen.
 
Gà thuộc giống gà to con, dáng hình bệ vệ, với thân hình to, da đỏ, đầu oai vệ, cặp chân vững chãi. Gà Đông Tảo trống có hai mã lông cơ bản gồm mã mận (màu tím pha đen) và màu của trái mận. Gà cũng có cặp chân sù sì, cặp chân gà trống to và bao quanh chân ở phía trước là một lớp vảy da sắp xếp không theo hàng, phần còn lại (3/4 diện tích) da sùi giống bề mặt trái dâu tằm ăn, bốn ngón chân xòe ra, chia ngón rõ nét, bàn chân dày, cân đối nên gà bước đi vững chắc.

Gà Đông tảo F1 - Trống chuồng sử dụng để nhân giống các đàn gà con.Đại diện một số gà bố mẹ tại trại giống gà Đông Tảo.


Gà mới nở có lông trắng đục. Khối lượng mới nở 38-40 gam, mọc lông chậm, lúc trưởng thành con trống nặng 5,5 - 6 kg, con mái nặng 4 kg/con. Thịt gà ngon, ngọt với khối thịt ức ngồn ngộn đỏ hồng, những bắp thịt đùi với những bó cơ cuồn cuộn vắt lên nhau trong thịt không có gân, không dai.
Gà Đông Tảo hiện được nhiều người dân ưa chuộng đang săn lùng mua về làm giống. Giá gà giống cũng rất đa dạng. Bạn đọc có thể tham khảo bảng giá dưới đây:

Gà Đông Tảo có nguồn gốc từ xã Đông Tảo - Khoái Châu - Hưng Yên đã được chúng tôi đưa về chăn nuôi và phát triển tại Đắk Lắk, qua quá trình theo dõi Những chú gà "chân to" này tỏ ra thích nghi rất tốt với khí hậu của các tỉnh Tây Nguyên. Tuy nhiên, chúng tôi xin khuyến cáo bà con nên mua giống đã được chăn nuôi và phát triển tại Đắk Lắk chứ không nên mua gà giống từ các vùng khi hậu khác nhau rất dễ bị bệnh, chết gây thiệt hại cho bà con.
Bà con nông dân tại khu vực Tây nguyên và các tỉnh lân cận có nhu cầu mua giống GÀ ĐÔNG TẢO đặc sản xin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được cung cấp giống chất lượng cao.

BẢNG GIÁ GÀ ĐÔNG TẢO (ĐÔNG CẢO) THUẦN CHỦNG TẠI ĐẮK LẮK

              - Loại 10 ngày tuổi: 160.000 đồng/con

  - Loại 20 ngày tuổi: 250.000 đồng/con

  - Loại 1 tháng tuổi: 300.000 đồng/con

  - Loại 1,5 tháng tuổi: 350.000 đồng/con

  - Loại 2 tháng tuổi trở lên: Giá từ 400.000 trở lên

GÀ ĐÔNG TẢO (ĐÔNG CẢO) LOẠI ĐÔNG TẢO LAI:

  - Loại bóc trứng: 40.000 đồng/con

  - Loại 1 tuần tuổi: 50.000 đồng/con

  - Loại 3 tuần tuổi: 60.000 đồng/con

  - Loại 1  tháng tuổi: 70.000 đồng/con

  Lưu ý: Ngoài các độ tuổi kể trên, chúng tôi còn có các loại gà có độ tuổi lớn hơn gồm: 3 tháng, 4 tháng, 5 tháng, 6 tháng, gà bố mẹ và các loại gà làm quà biếu. Quý khách có nhu cầu mua xin liên hệ để biết giá.

 Ai có nhu cầu mua giống gà Đông Cảo xin liên hệ:

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH TẠI BUÔN MA THUỘT - ĐẮK LẮK

- Xem gà tại số 349 Lê Duẩn - TP. Buôn Ma Thuột.
Điện thoại: 0500.360.1954 - 099.562.7.562 gặp Anh Luận
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. - Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. - Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
Website: www.taynguyen24h.com.vn - www.taynguyen24h.com -

www.thuocamakong.com - www.muagicungco.com.vn - www.gionggiacam.com, www.dacsantienvua.com

 

 

 


 

 

 

 


 

 

Làm giàu từ nuôi gà Đông Tảo, tại sao không?

Gà Đông Cảo hay con gọi là gà Đông Tảo có nguồn gốc lâu đời tại xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu (Hưng Yên). Đây là giống gà quý hiếm, từng là vật tiến vua.

Trải qua thời gian, giống gà này đã thoái hóa do bị lai tạp và có nguy cơ tuyệt chủng. Với sự giúp đỡ của các nhà khoa học Viện Chăn nuôi Quốc gia, xã Đông Tảo đã chọn tạo, phục tráng, bảo tồn và phát triển được giống gà này, trở thành hàng hóa có giá trị cao.

Gà Đông Cảo thân hình to, da đỏ, đầu gốc tre, mình cốc (thân giống con cốc), cánh vỏ trai (cánh giống vỏ trai úp sát vào thân), đuôi nơm. Con trống có màu lông mận chín pha đen, đỉnh đuôi và cánh có màu đen ánh xanh; mào kép, thân hình to, ngực sâu, lườn rộng, dài, chân to, dáng đi chậm chạp và nặng nề.

Đến tuổi trưởng thành, con trống nặng từ 4- 6 kg, con mái nhỏ hơn, nặng từ 3- 4 kg/con. Gà con mới nở nặng 38- 40g, mọc lông chậm. Con mái bắt đầu đẻ trứng lúc 160 ngày tuổi, khối lượng trứng nặng 48- 55g. Đặc điểm nổi bật của gà Đông Cảo là có cặp chân to, dài, xù sì, thô; trên đó có những hàng vẩy da đỏ xếp dày lên nhau như hình vẩy rồng trong tranh dân gian.

Thịt gà săn chắc, thơm ngon, ít mỡ, ít cholesterol có lợi cho sức khỏe con người và có hương vị đặc biệt không lẫn với thịt của bất cứ giống gà nào khác. Từ thịt gà Đông Cảo có thể chế biến thành nhiều món ăn đặc sản được nhiều người ưa thích gà nấu đông, xáo lăn, luộc, hấp, nướng lá chanh v.v… Chân gà dài, chia 4 ngón rõ nét, đây được coi là phần ngon nhất của con gà.

Dân gian thường gọi món chân gà Đông Tảo là món ăn vẩy rồng. Nhu cầu thị trường thịt gà Đông Cảo ngày càng lớn nên việc mở rộng chăn nuôi giống gà đặc sản này đã mở ra hướng phát triển kinh tế cho bà con xã Đông Tảo. Nhiều hộ đã có thu nhập cao và ổn định.

Ông Đào Đức Thi, một lão nông 82 tuổi ở xã Đông Tảo có nhiều năm gắn bó với giống gà đặc sản quý hiếm này, cho hay: Giống gà bản địa dễ nuôi, phát triển chậm, ít dịch bệnh song giá bán cao, lợi nhuận khá.

Mô hình của ông kết hợp giữa trồng trọt và chăn nuôi, cụ thể nuôi thả gà trong vườn bưởi Diễn. Với hơn 1 mẫu đất trồng gần 500 gốc bưởi, 1 sào ao thả cá và từ 500- 700 con gà thịt, 25- 30 cặp bố mẹ, mỗi năm ông cung cấp cho bà con quanh vùng khoảng 1.000 gà giống, đem lại nguồn thu trên 100 triệu đồng. Nhiều hộ gia đình khác ở xã Đông Tảo cũng tập trung nuôi gà thịt, gà đẻ trứng, mở lò ấp giống hiệu quả rất cao như gia đình anh Lê Hồng Thái, Tạ Đình Hiệu…

Bà Phạm Thị Lý, Trưởng phòng NN- PTNT huyện Khoái Châu cho biết: Từ 400 con gà Đông Cảo thuần chủng, đến nay các hộ đã nhân ra được hàng chục nghìn con gà ông bà, bố mẹ; tạo hàng triệu con gà giống cung cấp cho Hải Dương, Hà Nội, Bắc Ninh, TP. HCM và Lạng Sơn. Chủ trương của huyện là nhanh chóng phát triển giống gà Đông Cảo thành hàng hóa, đáp ứng nhu cầu thị trường và tiến tới xây dựng thương hiệu “gà Đông Cảo Khoái Châu” như một sản phẩm đặc biệt của tỉnh Hưng Yên.
Nguồn Báo Nông Nghiệp

 

BÁN GIỐNG GÀ 9 CỰA – LỄ VẬT THÁCH CƯỚI CỦA VUA HÙNG TẠI ĐẮK LẮK - TÂY NGUYÊN

Là người Việt Nam, hẳn trong tiềm thức ai vẫn nhớ, trong truyện “Sơn Tinh - Thủy Tinh” lễ vật thách cưới được Vua Hùng đưa ra là “Voi 9 ngà, Gà 9 cựa, Ngựa 9 hồng mao”. Tuy nhiên, theo dòng lịch sử “Voi 9 ngà”, “Ngựa 9 hồng mao” chỉ là những loài vật trong truyền thuyết, duy có “Gà 9 cựa” là có thật và tồn tại đến ngày nay. “Gà 9 cựa” có nguồn gốc ở bản Cỏi, xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ - Quê hương đất tổ Hùng Vương.

Ngày xưa, “Gà 9 cựa” chuyên dùng để tiến Vua, Chúa, … Nay do biến đổi khí hậu và môi trường, giống “Gà 9 cựa” cũng phần nào mai một, những con gà có 8, 9 cựa quả là rất hiếm, những con có 6 - 7 cựa là nhiều. Do vậy, nhân dân nơi đây còn gọi giống “Gà 9 cựa” là “Gà nhiều cựa”.

“Gà 9 cựa”, từ khi nở từ trứng ra đã có thể nhận thấy rõ ở khuỷu chân mỗi bên chân có 3 cựa, về sau gà trưởng thành đặc biệt có một số con mọc thêm mỗi bên chân 1 cựa hoặc có chân mọc đến 2 cựa. “Gà 9 cựa” thân hình mảnh dẻ, bình thường hay chạy lên đồi nứa, nương rẫy đào giun, bắt dế, thỉnh thoảng mới nhận được nắm ngô, nắm gạo của chủ nuôi. Được 4 - 5 tháng tuổi, gà trống nặng chừng 8 - 9 lạng, bắt đầu trổ mã, tập gáy. Gà mái nặng chừng 7 - 8 lạng thì đã đòi nhảy ổ và có thể thịt được.

Hiện nay, do kinh tế thị trường phát triển, nhiều nơi cũng đã sưu tầm nuôi giống “Gà 9 cựa” này, nhưng so về giá trị thương phẩm thì chỉ có “Gà 9 cựa” ở bản Cỏi mới là hảo hạng, thịt gà dai, vừa ngọt vừa thơm. Đặc biệt về ý nghĩa tâm linh, có lẽ chỉ giống “Gà 9 cựa” ở bản Cỏi thì Tổ tiên mới cảm nhận được sự linh thiêng, cũng như hương vị ngọt ngào của nó. Vì vậy, trong các dịp lễ tết, ngày mừng thọ, báo hiếu ông bà cha mẹ, làm quà biếu, … “Gà 9 cựa” ở bản Cỏi luôn là vật phẩm đầy trang trọng.
Để đáp ứng với nhu cầu đó, hiện nay chúng tôi đại lý chuyên cung cấp giống “Gà 9 cựa” ở bản Cỏi cho bà con nông dân ở khu vực Tây nguyên và các tỉnh phía Nam.

Gà 9 CỰA đã được chúng tôi đưa về chăn nuôi và phát triển tại Đắk Lắk, qua quá trình theo dõi Những chú gà đặc sản này tỏ ra thích nghi rất tốt với khí hậu của các tỉnh Tây Nguyên. Tuy nhiên, chúng tôi xin khuyến cáo bà con nên mua giống đã được chăn nuôi và phát triển tại Đắk Lắk chứ không nên mua gà giống từ các vùng khi hậu khác nhau rất dễ bị bệnh, chết gây thiệt hại cho bà con.
Bà con nông dân tại khu vực Tây nguyên và các tỉnh lân cận có nhu cầu mua giống GÀ 9 cựa đặc sản xin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được cung cấp giống chất lượng cao.
BẢNG GIÁ GÀ 9 CỰA TẠI ĐẮK LẮK (Tính từ ngày 10/10/2013)

  1. LOẠI GÀ 6 CỰA:

  - 6 cựa (1 tháng tuổi): 300.000 đồng/con

  - 6 cựa (1,5 tháng tuổi): 350.000 đồng/con

  - 6 cựa (2 tháng tuổi): 400.000 đồng/con

  2. LOẠI GÀ 7 CỰA:

  - 7 cựa (1 tháng tuổi): 500.000 đồng/con

  - 7 cựa (1,5 tháng tuổi): 700.000 đồng/con

  - 7 cựa (2 tháng tuổi): 900.000 đồng/con

  3. LOẠI GÀ 8 CỰA:

  - 8 cựa (1 tháng tuổi): 1.000.000 đồng/con

  - 8 cựa (1,5 tháng tuổi): 1.500.000 đồng/con

  - 8 cựa (2 tháng tuổi): 2.000.000 đồng/con

  4. LOẠI GÀ 9 CỰA:

-  Loại gà này cực kỳ quý hiếm, hiện tại Việt nam chỉ có vài con nên giá có thể lên đến 100 triệu đồng/con.

  Lưu ý: Ngoài các độ tuổi kể trên, chúng tôi còn có các loại gà có độ tuổi lớn hơn gồm: 3 tháng, 4 tháng, 5 tháng, 6 tháng, gà bố mẹ và các loại gà làm quà biếu. Quý khách có nhu cầu mua xin liên hệ để biết giá.

Ai có nhu cầu mua giống gà 9 cựa xin liên hệ:

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH TẠI BUÔN MA THUỘT - ĐẮK LẮK

- Xem gà tại số 349 Lê Duẩn - TP. Buôn Ma Thuột.
Điện thoại: 0500.360.1954 - 099.562.7.562 gặp Anh Luận
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. - Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. - Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
Website: www.taynguyen24h.com.vn - www.taynguyen24h.com -

www.thuocamakong.com - www.muagicungco.com.vn - www.vietnamgoods.com.vn- www.gionggiacam.com, www.dacsantienvua.com

Do nhu cầu mua giống GÀ ĐÔNG TẢO và GÀ 9 CỰA của bà con nông dân tại các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng và Đắk Nông rất lớn, để tạo điều kiện cung ứng giống một cách nhanh chóng, chúng tôi cần tìm mỗi tỉnh 1 đại lý cung cấp gà giống cho bà con nông dân tại địa phương mình. Ai có nhu cầu làm đại lý xin liên hệ điện thoại 0500.360.1954 - 099.562.7.562 gặp Anh Luận để thỏa thuận các điều kiện.

 

 

   

 Ai có nhu cầu mua giống gà Đông Tảo và GÀ 9 CỰA xin liên hệ:

- Xem gà tại số 349 Lê Duẩn - TP. Buôn Ma Thuột.
Điện thoại: 0500.360.1954 - 099.562.7.562 gặp Anh Luận
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. - Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. - Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
Website: www.taynguyen24h.com.vn - www.taynguyen24h.com -

www.thuocamakong.com - www.muagicungco.com.vn - www.vietnamgoods.com.vn- www.gionggiacam.com

Do nhu cầu mua giống GÀ ĐÔNG TẢO và GÀ 9 CỰA của bà con nông dân tại các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng và Đắk Nông rất lớn, để tạo điều kiện cung ứng giống một cách nhanh chóng, chúng tôi cần tìm mỗi tỉnh 1 đại lý cung cấp gà giống cho bà con nông dân tại địa phương mình. Ai có nhu cầu làm đại lý xin liên hệ điện thoại 0500.360.1954 - 099.562.7.562 gặp Anh Luận để thỏa thuận các điều kiện.

 

50 triệu đồng một cặp gà Đông Tảo

Nhiều người muốn mua đôi gà Đông Tảo trống mái của anh Nguyễn Hữu Minh, ở quận 9 (TP HCM) với giá 45 triệu đồng nhưng anh chỉ bán khi khách trả từ 50 triệu trở lên.
Chú gà trống 2 năm 3 tháng tuổi, nặng 6,5 kg. Chỉ riêng con gà này đang được trả giá 31 triệu đồng nhưng anh chưa đồng ý bán
Chú gà trống 2 năm 3 tháng tuổi, nặng 6,5 kg. Chỉ riêng con gà này đang được trả giá 31 triệu đồng nhưng anh chưa đồng ý bán.
Gà mái (lông trắng) và trống (lông màu) nặng 12kg của gia đình anh Nguyễn Hữu Minh, ở quận 9, TP HCM thời gian qua được nhiều người hỏi mua với giá 45 triệu đồng.
Gà mái (lông trắng) và trống (lông màu) nặng 12kg của gia đình anh Nguyễn Hữu Minh, ở quận 9, TP HCM thời gian qua được nhiều người hỏi mua với giá 45 triệu đồng..
Con gà mái này có tuổi đời gần 2 năm, nặng 5,5 kg. Anh Minh cho rằng với loại gà thuần chủng và hiếm có cặp nào đạt trọng lượng tới mức này nên phải bán từ 50 triệu đồng một cặp trở lên
Con gà mái này có tuổi đời gần 2 năm, nặng 5,5 kg. Anh Minh cho rằng với loại gà thuần chủng và hiếm có cặp nào đạt trọng lượng tới mức này nên phải bán từ 50 triệu đồng một cặp trở lên.
Cặp chân to với màu hồng phấn là điểm nhấn của chú gà trống. Cặp giò bệ vệ này có chiều ngang gần 15cm và dài hơn 10cm
Cặp chân to với màu hồng phấn là điểm nhấn của chú gà trống. Cặp giò bệ vệ này có chiều ngang gần 15cm và dài hơn 10cm.
Vẻ sần sùi ở phía sau của đôi chân gà trống.             Đây là loại gà ngày xưa dùng để tiến vua nên quý hiếm, thịt thơm ngon không lẫn với bất kỳ loại gà nào và thường được ưa chuộng mạnh trong dịp Tết
Vẻ sần sùi ở phía sau của đôi chân gà trống. Đây là loại gà ngày xưa dùng để tiến vua nên quý hiếm, thịt thơm ngon không lẫn với bất kỳ loại gà nào và thường được ưa chuộng mạnh trong dịp Tết.
Dế là món ăn ưa thích của gà Đông Tảo.
Dế là món ăn ưa thích của gà Đông Tảo..
  Theo Hồng Châu (VnExpress)

Quảng cáo VIP 1

Quảng cáo VIP 2

Quảng cáo VIP 3

Ảnh đẹp Tây nguyên

This page require Adobe Flash 9.0 (or higher) plug in.